รับวางแผนการตลาดออนไลน์ กลยุทธ์ตลาดออนไลน์ แผนธุรกิจออนไลน์

บริษัทรับวางแผนการตลาด MARKETTIUM รับวางแผนการตลาดออนไลน์ โปรโมทสินค้าออนไลน์ วางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ วางแผนการขายของออนไลน์ ช่วยสื่อสารการตลาดออนไลน์ ธุรกิจออนไลน์ ในโลกยุคดิจิตอล การวางแผนธุรกิจออนไลน์ การเขียนแผนธุรกิจออนไลน์ ที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญจะช่วยธุรกิจของคุณอย่างมาก

MARKETTIUM เราคือ อันดับ1 รับวางแผนการตลาดออนไลน์ โดยคนรุ่นใหม่ไฟแรง วางกลยุทธ์การขายของออนไลน์ เสนอแผนการตลาดออนไลน์ กลยุทธ์ออนไลน์ รวมถึงขั้นตอนการตลาดดิจิตอล

วางแผนการตลาดออนไลน์ แผนการตลาดออนไลน์

การวางแผนธุรกิจออนไลน์ จำเป็นสำหรับทุกกิจการร้านค้า

หากท่านอยากปั้นแบรนด์ให้ดังและปังบนโลกออนไลน์ต้องรู้จัก วางกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ วางแผนธุรกิจออนไลน์ ให้ดี และกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ที่ว่าก็คือ แผนการตลาดออนไลน์ (Online Marketing Plan) หรือ แผนธุรกิจออนไลน์ ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ดังหลายเจ้า

ทุกวันนี้มีธุรกิจเกิดขึ้นให้เห็นมากมาย โดยเฉพาะธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่ผุดขึ้นมาเยอะแยะ จนผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าบริการกันไม่ถูก บางแบรนด์ก็เติบโตขึ้นมาอย่างก้าวกระโดดมีคนรู้จักมากมาย สร้างยอดขายได้อย่างมหาศาล

แต่บางแบรนด์กลับได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม ไม่รู้วิธีทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล ไม่รู้ว่าต้องเลือกช่องทางไหน เลือกใช้ภาษาหรือข้อความในการสื่อสารอย่างไร หรือแม้แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกยิงโฆษณาไปหากลุ่มเป้าหมายแบบไหน

การวางแผนการขายของออนไลน์ ทำให้คุณไม่หลงทาง ประหยัดเงินและเวลา

ซึ่งสาเหตุนั้นอาจมาจากการที่ไม่มีเป้าหมายทางธุรกิจที่ชัดเจน ขาดการวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ ซึ่งก็คือ แผนธุรกิจออนไลน์ ส่งผลให้มองไม่เห็นเส้นทางที่ควรเดินนั่นเอง

ดังนั้น การวางแผนธุรกิจออนไลน์ การเขียนแผนธุรกิจออนไลน์ ที่ดีถือเป็น กลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ ที่จะช่วยให้เส้นทางสู่เป้าหมายของธุรกิจออนไลน์ของท่านชัดเจนขึ้น ขอให้ท่านวางใจเรา อันดับ1 กลยุทธ์การขายของออนไลน์ โดยคนรุ่นใหม่ไฟแรง มีเทคนิคและเครื่องมือสำคัญสำหรับทำ แผนการตลาดออนไลน์ เพื่อยกระดับธุรกิจของท่านในโลกออนไลน์ มีแผนชัดเจน รวมกันกับเราเติบโตไปได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

ขั้นตอนการตลาดออนไลน์ มีอะไรบ้าง?

ตัวอย่างแผนการตลาดจำเป็นมากกับคนที่พึ่งเริ่มทำธุรกิจ การวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ เริ่มจากการตั้งคำถามเพื่อกำหนดเป้าหมายทางการตลาด เพื่อทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล

 1. อยากเข้าถึงฐานลูกค้าใหม่ๆ หรืออยากขยายฐานลูกค้าหรือไม่
 2. อยากจะเพิ่มรายได้หรือไม่
 3. สนใจจะเพิ่มการรับรู้ให้แบรนด์หรือไม่
 4. ต้องการโปรโมทสินค้า บริการ หรือโปรโมชั่นพิเศษอยู่ไหม
 5. จะเพิ่มพึงพอใจของลูกค้าใช่ไหม
 6. อยากเพิ่มการเข้าชมเว็ปไซต์ใช่ไหม
 7. สนใจเพิ่มเพิ่มยอดขายโดยการเพิ่มช่องทางการขายใช่ไหม

ข้อดีของการวางแผนการตลาดออนไลน์เพื่อทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล

กลยุทธ์การโปรโมทสินค้าออนไลน์ กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์

ช่วยให้ธุรกิจรู้จักตัวเองมากขึ้น

การทำธุรกิจจำเป็นที่ต้องใช้ข้อดีที่ตัวเองมีออกมาใช้ เพื่อดึงดูดลูกค้า และสร้างยอดขายเหนือคู่แข่ง

ดังนั้นการ วางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ จะช่วยให้คุณกลับมานั่งทบทวนว่าธุรกิจที่คุณกำลังจะทำหรือทำอยู่คือธุรกิจอะไร ขายอะไร อยู่ในอุตสาหกรรมแบบไหน มีจุดแข็ง-จุดอ่อนอะไรบ้าง กลยุทธ์การขายของออนไลน์ จะเป็นยังไงต่อจากนี้

เพื่อนำสิ่งเหล่านี้มาจัดวางกลยุทธ์การสื่อสารที่ดี และสร้างโอกาสให้กับธุรกิจของคุณทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล

ช่วยให้ธุรกิจรู้จักลูกค้าดีกว่าเดิม

รู้กลุ่มเป้าหมาย รู้ว่าจะขายให้ใคร การวางกลยุทธ์การขายของออนไลน์จะไม่สะเปะสะปะ ไม่หลงทาง ตัวอย่างแผนการตลาดออนไลน์ จะช่วยให้คุณกลับมาพิจารณาว่าใครกันแน่คือ กลุ่มเป้าหมาย (Target Audience) ที่แท้จริงของธุรกิจ

เพื่อให้ธุรกิจสามารถออกแบบวิธีการสื่อสาร เลือกใช้ช่องทางที่เหมาะสม และวางกลยุทธ์ในการเข้าถึงคนเหล่านี้ได้ ยิ่งรู้จักพวกเขาดีเท่าไหร่ แนวทางการเลือกสื่อสารของแบรนด์จะชัดเจนยิ่งขึ้น

ช่วยกระตุ้นการทำงานของทีมมากขึ้น

เพราะตัวอย่างแผนการตลาดออนไลน์คือการตั้งเป้าหมาย วางกลยุทธ์การขายของออนไลน์ วางกลยุทธ์การโปรโมทสินค้าออนไลน์ วางกลยุทธ์การขายสินค้าออนไลน์ เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด

ดังนั้นการสร้างแผนการตลาดขึ้นมาจึงมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของทีมให้ไปในทิศทางเดียวกันและไม่หลงทาง เพราะทุกคนมองเห็นเป้าหมายสุดท้ายเดียวกันว่าคืออะไร และการจะเข้าไปถึงเป้าหมายนั้นต้องลงมือสร้างผลงานอะไรออกมาบ้าง ตามหน้าที่ และความรับผิดชอบของตัวเอง

ช่วยให้การทำการตัดสินใจเฉียบขาดขึ้น

ตัวอย่างแผนการตลาดออนไลน์นั้นช่วยให้เจ้าของธุรกิจ หรือทีมสามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจ และเฉียบขาดมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่จะเกิดจากการตัดสินใจพลาดเพราะความลังเล

แผนการตลาดออนไลน์ตัวอย่างที่ทำไว้ได้กำหนดไว้แล้วว่าควรอะไรก่อนและหลัง ใช้ระยะเวลาในการสร้างผลงานเหล่านั้นนานแค่ไหน ซึ่งเป็นประโยชน์ที่ไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจนาน และสามารถลงมือทำงานได้ทันทีตามเวลาที่กำหนดเอาไว้

ช่วยติดตามผลลัพธ์ได้อย่างดี

ข้อดีอีกอย่างของการทำแผนการตลาดออนไลน์คือ ทุกผลงานที่ลงมือทำลงไปนั้นสามารถติดตามผลลัพธ์ได้ เพราะการวางแผนการตลาดออนไลน์ กลยุทธ์ขายของออนไลน์ กลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ การวางแผนการขายของออนไลน์ นั้นจำเป็นต้องกำหนดเป้าหมาย และเพื่อให้ธุรกิจรู้ว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นได้ผล หรือไม่ได้ผลจำเป็นต้องวัดผลว่าพิชิตเป้าหมายหรือไม่ โดยวิธีการวัดผลนั้นก็ขึ้นอยู่กับเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้

6 กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ มีอะไรบ้าง

กลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันสามารถเริ่มโดยใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่เป็น social media ได้ง่ายๆ แต่ การทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผล ก็คือเรื่องของวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ ที่หากคุณทำพลาดคุณจะเสียเงินและเวลามากกว่าที่คุณคิดแน่นอน

แผนการขายออนไลน์ กลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์

การวางแผนการตลาดออนไลน์ตัวอย่างของแต่ละคนอาจมีขั้นตอนไม่เหมือนกัน กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ กลยุทธ์ขายของออนไลน์ กลยุทธ์ธูรกิจออนไลน์ แต่ละคนอาจจะเน้นวิธีที่ถนัดแตกต่างกันออกไป

คำแนะนำสำหรับมือใหม่ที่ทำการตลาดออนไลน์ก็คือ อย่าเพิ่งรีบมองหาผลลัพธ์ระยะสั้นให้มากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการซื้อโฆษณาและการยิงแอด เพราะถึงแม้หลายคนจะสามารถทำรายได้หลักล้านจะโฆษณาได้ แต่ก็มีอีกหลายคนที่เสียหายไปมากกว่าเช่นกัน

วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของตัวเอง

ก่อนที่จะลงมือสร้างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ กลยุทธ์การขายออนไลน์ ทำคอนเทนต์ตีตลาด สิ่งแรกที่ทุกธุรกิจต้องรู้ และเข้าใจอย่างละเอียดที่สุดคือการรู้จักแบรนด์ของตัวเอง ว่าแบรนด์ของคุณขายอะไร มีภาพรวมอย่างไร

และขั้นตอนถัดไปคือการนำความเข้าใจมาสร้างกลยุทธ์การโปรโมทสินค้าออนไลน์ กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์ ในเรื่องภาพลักษณ์ของแบรนด์ และสุดท้ายถึงเริ่มทำความเข้าใจกับกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง

เครื่องมือตัวแรกคือ Business Model Canvas หรือเครื่องมือที่ประกอบไปด้วยปัจจัย 9 อย่างที่จำเป็นต่อธุรกิจ ได้แก่

 • Key Partners หรือพันธมิตรทางธุรกิจ
 • Key Activities หรือกิจกรรมทางธุรกิจ
 • Key Resources หรือทรัพยากรหลักที่ธุรกิจจำเป็น
 • Value Propositions หรือจุดขายของธุรกิจ
 • Customer Relationship หรือความสัมพันธ์กับผู้บริโภค
 • Customer Segment หรือกลุ่มผู้บริโภคของธุรกิจ
 • Channels หรือช่องทางการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภค
 • Cost Structure หรือต้นทุนทั้งหมดของธุรกิจ
 • Revenue Streams หรือรายได้ของธุรกิจ

การประสบความสำเร็จของแบรนด์ก็คือ การมี Corporate Identity หรือ CI ที่ทำหน้าที่เป็นภาพจำของแบรนด์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย เพราะสิ่งนี้คือการผสมผสานระหว่าง Branding และ Design เข้าไว้ด้วยกัน อย่างเช่น การที่เราเห็นสัญลักษณ์ หรือ โลโก้ ของแบรนด์แล้วเกิดความรู้สึกไว้ใจและเชื่อมั่นถึงคุณภาพและบริการที่เกิดขึ้น

การวิเคราะห์ลูกค้าโดยจำแนกกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจ กิจการร้านค้าควรจะเก็บข้อมูลส่วนตัวและพฤติกรรมการใช้ชีวิต ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ช่วยให้ทั้งทีมมองเห็นภาพชัดเจนว่าควรเลือกช่องทาง ภาษา และวิธีการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายอย่างไร

 • ข้อมูลพื้นฐาน เช่น อายุ, อาชีพ, รายได้, ครอบครัวและการศึกษา เป็นต้น
 • เป้าหมาย / ปัญหาที่พบเจอ / รูปแบบการใช้ชีวิต
 • พฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้า
 • ปัจจัยในการเลือกซื้อสินค้า
 • ช่องทางที่ใช้งานเป็นประจำ
 • แบรนด์หรือคนดังที่ชื่นชอบ เป็นต้น

พิจารณาจุดแข็งและจุดอ่อนของธุรกิจ

แผนธุรกิจออนไลน์ กลยุทธ์ออนไลน์ขายดี

การที่รู้ว่าเรามีดีและเสียในเรื่องอะไรนับว่าเป็นประโยชน์ในการทำธุรกิจ โดยเครื่องมือที่จะมาช่วยคุณวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อนของธุรกิจคือ SWOT Analysis

 • Strength หรือจุดแข็งของธุรกิจ
 • Weakness หรือจุดอ่อนของธุรกิจ
 • Opportunity หรือโอกาสที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจ
 • Threat หรือความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจ

กำหนดเป้าหมายทางธุรกิจ

เมื่อรู้แล้วว่าสร้างธุรกิจอะไร และทำออกมาเพื่อขายให้ใคร ขั้นตอนต่อไปก่อนเริ่มต้นทำแผนการตลาดออนไลน์ กลุยุทธ์การตลาดออนไลน์ ก็คือ การกำหนดเป้าหมายทางธุรกิจ เพื่อให้ทีมสามารถสร้างแผนที่สอดคล้องกับเป้าหมายได้นั่นเอง

เครื่องมือที่หลายธุรกิจมักนำมาใช้ในการกำหนดเป้าหมายคือ SMART Goal หรือเป้าหมายที่ประกอบไปด้วยปัจจัย 5 อย่างได้แก่

 • Specific เป้าหมายต้องเฉพาะเจาะจง
 • Measurable เป้าหมายต้องวัดผลได้
 • Attainable เป้าหมายต้องอยู่บนความเป็นจริง และสามารถจับต้องได้
 • Relevant เป้าหมายต้องเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่กำลังทำ
 • Time Bound เป้าหมายต้องมีขอบเขตเวลาที่แน่นอน

ตัวอย่างเหล่านี้คือเป้าหมายที่มีความเฉพาะเจาะจงและสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้กับการทำแคมเปญการตลาดออนไลน์ได้ เช่น

 • ทำเว็บไซต์บริษัทให้บริษัทติดอันดับหน้าแรกกูเกิ้ลภายในระยะเวลาอย่างน้อย 3-4 เดือน จากปัจจุบัน
 • เพิ่มยอดติดตามบนโซเชียลมีเดียให้ได้ 600 คนภายใน 4 สัปดาห์
 • เพิ่มยอดการเข้าชมเว็ปไซต์ให้ได้ 500 ผู้เข้าชมต่อสัปดาห์ ภายในระยะเวลา 2 เดือน
 • เพิ่มยอดขายให้ได้ 20% ภายใน 4 เดือน

การตั้งค่าตัวเลขและวัดผลต่อเนื่องเพื่อให้เราสามารถพัฒนาแผนการตลาดของเราเพิ่มเติมได้ หรือ KPI (Key Performance Indicators) หมายถึงดัชนีวัดผล ซึ่งเป็นตัวเลขที่เราใช้บอกว่ากิจกรรมต่างๆที่เราทำนั้นเกิดประโยชน์มากแค่ไหน

ตัวอย่างที่ตรงไปตรงมาที่สุดก็คือ หากเราลงงบโฆษณาไป 10,000 บาทเราจะได้ยอดขายและกำไรกลับมาเท่าไหร่ หรือหากเราอยากจะทำ Content Marketing 30 โพสทั้งเดือน เราจะประเมินคุณค่าของกิจกรรมเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง

ข้อดีของการตลาดออนไลน์ก็คือตัวเลขส่วนมากนั้นสามารถวัดผลได้ง่าย เช่น จำนวนคนที่มองเห็นโฆษณาหรือว่าจำนวนคนที่คลิกเข้ามา ทักเข้ามาคุยกับเรา(ทำได้ทั้งใน Facebook Google Website และ YouTube) แปลว่าหากเราดูตัวเลขนี้เป็นเราก็จะรู้ว่าโพสต์แบบไหนถึงจะทำให้เข้าถึงคนได้เยอะ เขียนข้อความแบบไหนลูกค้าถึงจะเข้ามาดู

ในกรณีตรงกันข้าม กิจกรรมที่ทำแล้วไม่เกิดประโยชน์ก็ควรที่จะถูกวัดผลเพื่อทำให้ดีขึ้นหรือว่าพิจารณาตัดทิ้งไปเลย เช่น โฆษณาที่ลงแล้วมีผลประกอบการไม่ดี กิจกรรมการตลาดบางอย่างที่เราทำมานานแล้วแต่กลับไม่เกิดผลตามที่คาดไว้

คำแนะนำเบื้องต้นก็คือ ให้ค่อยๆวัดตัวเลขที่จับต้องได้ง่ายก่อน หากเราเริ่มมาตอนแรกแล้วไม่มีคนซื้อ เราก็จำเป็นต้องวัดคนที่ทักเข้ามา หากเรายังไม่มีคนทักเข้ามาเราก็ต้องวัดจำนวนคนที่เห็นข้อความ การค่อยๆพัฒนาแต่ละกระบวนการ แก้ปัญหาทีละนิด คือหัวใจของการดำเนินแผนการตลาดแบบยั่งยืน (สนใจกด >> รับวางแผนการตลาดออนไลน์)

แผนการตลาดขายของออนไลน์ แผนการขายออนไลน์

วางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

ลงมือวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ โดยตั้งเป้าหมายไว้เป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ วางกลยุทธ์ออนไลน์ กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์ ผลิตคอนเทนต์ออกมาให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

ซึ่งในแต่ละช่วงจะมีวิธีการเลือกทำคอนเทนต์ และวิธีการสื่อสารที่แตกต่างกันออกไปตามช่วงเวลา โดยแบ่งระยะตามนี้

 • ช่วงตามหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการ หรือ Lead (Awareness Stage)
 • ช่วงลูกค้ากำลังตัดสินใจ (Consideration Stage)
 • ช่วงที่ได้ลูกค้าจริง (Conversion Stage)

ประเมินผลงาน

เมื่อใช้แผนและบันทึกเวลาทำให้เห็นผล รู้ว่ากลยุทธ์อะไรดีอะไรไม่ดี ก็ให้เลือกวิธีดีหลีกเลี่ยงวิธีที่ไม่ดี

เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น

นำสิ่งที่ได้จากการเรียนรู้ไปปรับปรุงในการทำครั้งต่อไป ทดลองไปเรื่อยๆ

บริการของเรา

ทำความรู้จักกับเครื่องมือทำกลยุทธ์ตลาดออนไลน์

บริษัทรับวางแผนการตลาด กลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์

กลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ หรือการตลาดดิจิทัล เป็นวิธีทำการตลาดในยุคสมัยใหม่ที่มีช่องทางให้คุณเลือกในการทำการตลาดในหลากหลายช่องทาง และในหลากหลายแพลทฟอร์ม สามารถเรียกรวมกันได้ว่าเป็น Omni Channel ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มนั้นก็จะมีวิธีที่เหมาะสมในการทำกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์ที่แตกต่างเป็นของตัวเอง โดยมีรูปแบบหลักๆ ดังนี้

 1. Search Engine Marketing – เป็นการทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ต
 2. Website Marketing – การทำการตลาด บนเว็บไซต์ของคุณเอง
 3. Content Marketing – การใช้เนื้อหา คอนเทนต์ ประเภทต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการทำการตลาด
 4. Email Marketing – ทำการตลาดโดยใช้ใน การสื่อสาร ผ่านอีเมล
 5. Social Media Marketing – การตลาดบน Facebook, Instagram , LINE OA และโซเชียลมีเดียต่าง ๆ
 6. Mobile Marketing – การตลาดบน App Store และ Google Play Store
 7. Video Marketing – การตลาดบน YouTube, TikTok, Vimeo และแพลตฟอร์มวิดีโออื่น ๆ โดยอาจจะใช้ตัวช่วยอย่าง Influencer มีความสามารถในการช่วยเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 8. Affiliate Marketing – การทำตลาดผ่านการโปรโมตผลิตภัณฑ์

การวิจัยวางแผนการตลาดออนไลน์ วางแผนการขายของออนไลน์ สำหรับแคมเปญของคุณ

ทำการวิจัยวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ เพื่อบรรลุเป้าหมายผ่านแคมเปญการตลาดดิจิทัล ทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงพฤติกรรมออนไลน์ของกลุ่มผู้บริโภคเพื่อทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผลดี

1. ทำความเข้าใจฐานลูกค้าของคุณ

ลูกค้าจริงของคุณคือกลุ่มไหน ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ประเภทใด พฤติกรรมการความสนใจและตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าเป็นยังไง เพื่อวางกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์เนื้อหาของคอนเทนท์ที่กลุ่มลูกค้าเหล่านี้สนใจ โดยสามารถหาคำตอบโดยดูจาก

 1. แบบสำรวจความคิดเห็นลูกค้า
 2. การวิจัยสถิติผู้ใช้งาน
 3. รีวิวของลูกค้าปัจจุบัน
 4. ข้อมูลการเข้าชมเว็ปไซต์และโซเชียลมีเดีย

กลยุทธ์ในการขายของออนไลน์ กลยุทธ์การตลาดออฟไลน์

2. การวิจัยการตลาดคู่แข่ง

สังเกตแบรนด์คู่แข่งในสื่อออนไลน์ ว่าสิ่งใดทำแล้วเกิดผลสำเร็จในตลาดมากที่สุด คุณควรคำนึงถึงกับคำถามเหล่านี้ เมื่อต้องทำการวิเคราะห์คู่แข่ง

 1. สิ่งใดที่คู่แข่งของคุณทำแล้วประสบความสำเร็จ
 2. สิ่งใดที่คู่แข่งของคุณทำผิดพลาด
 3. สิ่งใดคือคุณค่าของธุรกิจของคุณ อะไรคือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่เหมือนใคร มีจุดเด่นอะไร ให้โฟกัสเมื่อทำแคมเปญการตลาดออนไลน์

หาเครื่องมือกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

แผนธุรกิจร้านเสื้อผ้าออนไลน์ แผนธุรกิจร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

กลยุทธ์ตลาดออนไลน์ แผนธุรกิจออนไลน์ เช่น ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ร้านค้าออนไลน์ ธุรกิจขายของออนไลน์ การวางแผนธุรกิจออนไลน์ การเขียนแผนธุรกิจออนไลน์ ถือว่ามีความสำคัญจำเป็น

หาเครื่องมือแผนการตลาดออนไลน์ตัวอย่างที่เหมาะสม? กลยุทธ์ออนไลน์ที่คุณจะนำไปใช้ขึ้นกับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการเข้าถึง เพื่อการทำการตลาดให้ได้ผลดี คุณจำเป็นต้องหาเครื่องมือการตลาดที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าของคุณมากที่สุด (สนใจกด >> รับวางแผนการตลาดออนไลน์)

บันทึกรายละเอียดกลยุทธ์ออนไลน์ : หลังจากได้ข้อมูลครบแล้ว คุณควรทำการสรุปกลยุทธ์ตลาดออนไลน์ ด้วยการใช้เป้าหมายที่คุณตั้งไว้รวมถึงเครื่องมือที่ผ่านการคัดเลือก

บริการทำกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ เพิ่มยอดขายสินค้าและบริการ

บริษัท MARKETTIUM อันดับ1 รับวางแผนการตลาดออนไลน์ โดยคนรุ่นใหม่ไฟแรง วางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ และ วางกลยุทธ์การขายของออนไลน์ โดยมีประสบการณ์มานานหลายปีหลากหลายธุรกิจพบว่า การวางแผนการตลาดออนไลน์ การวางแผนการขายของออนไลน์ นั้นไม่มีวิธีที่ตายตัวว่าควรทำแบบไหน มีขั้นตอนอะไรบ้าง

แต่หัวใจหลักของแต่ละ ตัวอย่างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์/ตัวอย่างแผนธุรกิจขายของออนไลน์ ที่ลองผิดลองถูก คือ ต้องรู้จักแบรนด์ รู้จักจุดแข็ง จุดอ่อน รู้จักลูกค้าเพื่อนำข้อมูลไปต่อยอดกับการกำหนด ตัวอย่างแผนธุรกิจออนไลน์ ใหม่ๆเพื่อเป้าหมายทางธุรกิจที่ดีขึ้น

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

คำถามที่พบบ่อย

แผนการตลาดออนไลน์คืออะไร?

แผนการตลาดออนไลน์ คือ , กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ คือ

แผนการตลาดออนไลน์ คือ แผนที่ถูกเขียนขึ้นมาให้ทั้งทีมมองเห็นเป้าหมาย รู้ว่าควรทำอะไรตอนไหน อย่างไร และเอาไว้ดูว่าสิ่งที่ทำลงไปนั้นประสบความสำเร็จมากน้อยขนาดไหนนั่นเองตามช่วงเวลาที่กำหนดไว้บนช่องทางออนไลน์ต่างๆ เรียกอีกอย่างว่า แผนการทำ Digital Marketing ถือว่าเป็น Roadmap ที่จะพากิจการก้าวสู่เป้าหมายได้อย่างไม่หลงทาง (สนใจกด >> รับวางแผนการตลาดออนไลน์)

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ คืออะไร?

แผนธุรกิจขายเสื้อผ้าออนไลน์ แผนธุรกิจเสื้อผ้าออนไลน์

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์(Digital Marketing Strategy) คือ การกำหนดเป้าหมายในการทำการตลาดออนไลน์และกำหนดวิธีการต่าง ๆ ที่จะช่วยให้บรรลุในจุดประสงค์ ส่วนวิธีการต่างๆที่ว่านั้นก็คือ Digital Marketing Campaign

ยกตัวอย่างเช่น หากเป้าหมายของคุณคือการเพิ่มยอดขายด้วยกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ โดยกำหนดกลยุทธ์คือการสร้างรายชื่อฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ นั่นคือ Stretegy ส่วนวิธีการที่คุณจะใช้เพื่อให้ได้รายชื่อนั้นมาก็คือ การสร้าง Content ที่ดีที่สุดของคุณออกมา แล้วแชร์บน Social Media นั่นคือการทำ Campaign

แผนการตลาดดิจิตอล กับ แผนการตลาดทั่วไป ต่างกันอย่างไร?

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ กลยุทธ์การขายของออนไลน์

การวางแผนการตลาดออนไลน์/วางแผนการขายของออนไลน์ หรือ แผนการตลาดดิจิตอล ต่างกับ แผนการตลาดทั่วไป ที่ช่องทางการทำการตลาด (Marketing Channels) เพราะแผนการตลาดโดยทั่วไปนั้นจะหมายถึงกลยุทธ์การทำการตลาดทั้งแบบ Offline เช่น Event หรือ Billboard เป็นต้น และแบบ Online ควบคู่ไปด้วยกัน แต่แผนการตลาดออนไลน์นั้นจะเน้นวางกลยุทธ์การทำการตลาดบนช่องทาง Online ทั้งหมด เรียกว่าทั้งคู่มีจุดประสงค์เดียวกัน แต่มีจุดโฟกัสต่างกันนั่นเอง

ตัวอย่างแผนธุรกิจออนไลน์ ตัวอย่างแผนธุรกิจขายของออนไลน์?

การวางแผนธุรกิจออนไลน์ แผนธุรกิจขายออนไลน์

ตัวอย่างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ของบริษัทขนาดเล็กที่ขายของซึ่งถึงแม้จะมีหน้าร้านอยู่แล้ว ในปัจจุบันก็จำเป็นต้องโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ รวมถึงยังต้องการขยายฐานกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้นสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดออนไลน์เพื่อให้เป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย

 • ตรวจสภาพเว็บว่าการใช้งานง่ายหรือยาก
 • สร้างโพสต์บน sosial media เพื่อโปรโมตสินค้าและบริการ ทุกวันaและb ด้วยภาพถ่าย ข้อความประมาณ
 • ส่งemailรายเดือนถึงลูกค้าปัจจุบันเกี่ยวกับรายการโปรโมชั่นพิเศษทางออนไลน์

ทำการทดสอบตัวอย่างแผนธุรกิจออนไลน์ ก่อนเริ่มดำเนินการกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล โดยเฉพาะกลยุทธ์ที่ต้องใช้เวลาและงบประมาณในการปฎิบัติงาน

ควรทำสเกลเล็กๆเพื่อประเมินผลทดสอบแผนงานก่อนการปฎิบัติจริงในสเกลที่ใหญ่ขึ้นเพราะจะช่วยให้คุณเห็นภาพว่าเทคนิคที่คุณเลือกใช้มีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ก่อนที่คุณจะลงทุนกับมันอย่างเต็มที่

เครื่องมือการตลาดดิจิทัล มีอะไรบ้าง?

แผนธุรกิจขายของออนไลน์

เพื่อเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการท่านควรใช้เครื่องมือที่ถูกต้องและเหมาะสมกับการวางแผนการตลาดออนไลน์/การวางแผนการขายของออนไลน์ ท่านควรวิเคราะห์ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะสมกับกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ กลยุทธ์การขายของออนไลน์ ของท่านด้วยทักษะและงบประมาณที่มีอยู่

ควรคำนึงถึงแนวทางที่จะเป็นประโยชน์ และมีความน่าสนใจ ที่ส่งผลต่อความสนใจของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย สำหรับเครื่องมือในการทำโฆษณาทางออนไลน์นั้นมีอยู่หลากหลาย ดังนี้

 • ทำการตลาดออนไลน์ผ่านทางอีเมล (Email Marketing)
 • สร้างกลยุทธ์การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Social Media Marketing)
 • การใช้เครื่องมือดิจิทัลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเว็ปไซต์ ผ่านการใช้รูปแบบของเว็บไซต์ (Website Optimization And A/B Testing)
 • การปรับแต่งเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ Search Engine (Search Engine Optimization – SEO)
 • การตลาดที่ใช้การสร้างเนื้อหาและข้อมูลเพื่อดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมาย (Content Marketing)
 • วิดีโอมาร์เก็ตติ้ง
 • อีเว้นท์เสมือนจริง (Virtual Events)
 • การลงโฆษณาบนหน้าผลการค้นหา (PPC)
รับวางแผนการตลาดออนไลน์ กับ Markettium ดียังไง?

บริษัท MARKETTIUM อันดับ1 รับวางแผนการตลาดออนไลน์ โดยคนรุ่นใหม่ไฟแรง จัดการวางแผนวิธีการ สื่อสารความเป็นแบรนด์ สินค้าและบริการของคุณออกไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ บนช่องทางที่ใช่ และในช่วงเวลาที่ใช่

ตัวอย่างทำการตลาดออนไลน์ให้ได้ผลดีมีหลายขั้นตอน หลายแนวทาง กลยุทธ์ออนไลน์ต่างๆ ต้องมีการวิเคราะห์ที่รอบคอบ Markettiumจะสื่อสารกับลูกค้าที่ใช้บริการตลอดเวลา 

การวางแผนธุรกิจออนไลน์ การเขียนแผนธุรกิจออนไลน์ ให้ชัดเจนทำให้การรอคอยผลลัพธ์เป็นสิ่งที่เข้าใจได้สำหรับการประเมินผลและการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ธุรกิจออนไลน์ แผนธุรกิจออนไลน์ หากมันไม่แสดงผลลัพธ์ในทันที

MARKETTIUM เราคือ อันดับ1 บริษัทรับวางแผนการตลาด โดยคนรุ่นใหม่ไฟแรง รับวางแผนการตลาดออนไลน์ รับวางแผนการขายของออนไลน์ ผ่านประสบการณ์กับหลากหลายธุรกิจ ทำงานร่วมกับผู้ประกอบการร้านค้ามายาวนานหลายปี

กลยุทธ์โปรโมทสินค้าออนไลน์ กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดออนไลน์ ที่ชัดเจนก่อนเริ่มลงมือจริง จะช่วยธุรกิจออนไลน์ของท่านได้มาก เพราะถ้าท่านวางแผนขายของออนไลน์ มาดีแล้ว การทำงานของท่านจะเร็วขึ้นและมีความชัดเจนขึ้นมาก

แอดไลน์ กด